Mountain View

Games

Những món ăn ngon tại vùng biên An Giang

 Ngoài bánh hẹ là món ăn khét tiếng của vùng Tân Châu, thì ở An Giang còn có bánh bao chỉ, bánh khọt và xôi vị cháy khách không kém.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hồ Chí Minh

thị trấn Tân Châu, An Giang là điều đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Nước Ta, có cửa khẩu thế giới đường sông Vĩnh Xương. Nơi đây có một cuộc sống tiêu biểu vượt trội của miền sông nước Nam bộ. Siêu thị tại đó cũng có không ít món đặc trưng hạng tầm trung.



Bánh khọt ở chợ Tân Châu là kiểu bánh khọt của người khmer, được thiết kế từ bột gạo pha loãng với nước cốt dừa và hành lá được cắt bé dại, cấm đoán thêm bột nghệ để có màu tiến thưởng như thể bánh khọt hay thấy ở Nam Bộ, bánh cũng không ăn kèm với rau sống. Bột gạo được đỏ vào những khuôn đất nung đã quét lớp dầu mỏng mảnh rồi chiên quà. Món bánh không còn nhân, khi ăn chấm kèm với nước mắm pha loãng cùng nước cốt dừa. Một số hàng tại chợ thêm đậu xanh nấu chín trộn với cơm dừa nạo để cho gia tăng mùi vị cho món bánh. 



Bánh hẹ làm món bánh của người Hoa, nó có bán ở nhiều xung quanh vị trí đông người Hoa sinh sống. Có dịp đến với chợ Tân Châu, thực khách có thể gọi 1 phần bánh hẹ đẻ làm món xế rất hợp vị. Bánh còn được gia công từ bột gạo pha loãng, đem trộn với hẹ lá cắt nhuyễn, thêm chút gia vị rồi đổ khuôn hấp chín. Người bán tầm thường chien vừa chín tới. Món bánh hẹ mềm bên trong, giòn ở phía bên ngoài hòa quyện cùng với cái béo của trứng gà ta chấm cùng với nước tương pha giấm. Săn vé máy bay từ Canada về Việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.



Bánh bao chỉ có hình dáng bé xíu, rất khác với loại bánh bao làm từ bột mì hấp nóng hay thấy, món bánh được thiết kế từ bột nếp có nhân đậu xanh, đậu phộng, dừa hay là mè đen. Vỏ bánh mỏng dính, mềm mại và mượt mà trắng ngà, phía bên ngoài tẩm cơm dừa nạo nhuyễn, khi ăn cảm thu được mùi vị thơm của nếp và bùi của nhân bánh ngọt dịu. 



Xôi vị là 1 trong món ăn ngon hạng tầm trung xoàng xĩnh gặp tại các chợ quê của miền Tây và chợ Tân Châu, An Giang. Món xôi đó được làm từ nếp ngon, nước cốt dừa, lá dứa, đường cùng mè, đậu phộng rang tiến thưởng. Rất khác với nhiều chủng loại xôi khác, xôi vị chứa một loại gia vị độc dáo là tai hồi, khi ăn xôi vẫn ngửi được hương thơm thoang thoảng. Món xôi mềm dẻo, béo của nước cốt dừa, thêm màu xanh mướt của lá dứa, vừa ăn vừa nhâm nhi cùng trà nóng rất ngon. 



Cháo lá dứa, cháo đậu là món ăn thanh đạm của người miền Tây, nó được nấu từ ngạo nguyên hạt, thêm lá dứa để tạo màu xanh ngọc và mừi hương dịu. Cháo có bổ sung thêm đậu đen, đậu đỏ được nấu mềm, thêm vị bùi cho món ăn. Tô cháo ngon luôn luôn phải có nước cốt dừa đặc sệt pha chút đường, chút muối chan đều lên mặt tô, rất có thể trộn đều hoặc để múc từng muỗng nhỏ vừa có cháo vừa có nước cốt dừa ăn dần. Khách khứa có khả năng lựa chọn thêm nhiều món mặn kèm cháo như tép rang, dưa mắm, trứng vịt muối, đậu phộng muối... Để đa dạng hương vị. Lịch bay từ đức về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.