Mountain View

Games

Khám phá món sushi lên men lưu truyền qua nhiều thế kỷ

 Đến thăm vùng Shiga của Nhật Bản, có tiệm sushi đã có lần tồn tạo được hơn 400 năm, nơi đây đã lưu giữ được cách để làm các món sushi nguyên thủy được truyền qua 18 thế hệ.

>>>Đổi tên trên vé đã mua của vietnam airlines

Những món ăn này ship hàng tại đây chưa hẳn là dòng sushi chúng ta cũng có thể tiện lợi tìm thấy ở các quán nước trên nhân loại & thậm chí là ở ngay tại nước Nhật cũng cực kì hiếm có. Loại sushi này có cái tên là narezushi (sushi lên men), được cho là tiền thân của món sushi hiện đại Ngày nay. 

Tiệm sushi Kitashina cực kỳ danh tiếng chính là nơi lẻ tẻ sót lại của Japan. Quý khách cũng có thể ghé Trải Nghiệm mùi vị đồ ăn với công thức gia truyền có từ 4 thế kỷ trước.

Xuất hiện từ hàng nghìn năm trước



Sushi là một trong những món ăn đặc thù của Nhật Bản, ghi lại cách đột phá sáng tạo của người dân Nhật Bản khi nghênh đón các đồ ăn lấy cảm xúc từ non sông khác. Narezushi có chiều dài lịch sử hào hùng trải qua nhiều thế kỷ. Các món ăn được xuất phát từ cách thức ủ muối, lên men cá nước ngọt ở các vùng trồng lúa tại China. Người nước Nhật cũng tin rằng đồ ăn này đã được gia nhập & tổ quốc từ thế kỷ thứ 8. Đặt vé máy bay từ Mỹ về việt nam  tại đại lý bamboo airways.

Được lưu truyền qua hàng chục nghìn năm, Narezushi đó chính là nông sản giàu protein và có hương vị độc dáo. Người Nhật tầm thường ăn vài miếng cá ủ gạo lên men đi kèm rượu sake hoặc là trà nóng. Món ăn này có mặt ở trên mọi bàn tiệc của rất nhiều GĐ quý tộc & samurai.

Món sushi lên men này còn có hương vị khá là nồng, chua & hơi mặn. Theo như san sẻ của chủ nhà hàng ăn uống Kitamura, loại funazushi mà họ bán có vị giống như là phô mai từ nhiều năm. Lần đầu nếm thử, một số lượng dân cư rất có thể xa lạ với hương vị nồng đặc thù của đồ ăn. 

Món ăn xa xỉ ở xứ Mặt trời mọc

Hé lộ về bí quyết làm Funazushi lừng danh của hạnh phúc gia đình, Kitamura cho thấy trong góc nhà cô có nhiều thùng gỗ ủ cá & các nguyên liệu quan trọng. Những cái thùng hàng này được sử dụng liên tiếp trong suốt 8 năm và tạo nên sự nhiều mẻ cá lôi kéo các thực khác.



Điều khiến món sushi lên men từ con cá chép (funa) trở nên hiếm có do Shiga là nơi duy nhất có loại cá tươi ngon này. Cá chép Shiga kém cỏi sinh sống ở Biwa - chuôm lớn nhất nước Nhật. Tới lúc này, chỉ có 5 siêu thị quanh đại dương Biwa chuyên làm sushi lên men có độ bền cao cao. Nhiều chủng loại cá nước ngọt sẽ tiến hành ủ muối và ngâm trong các thùng hàng gỗ cho lên men. 

Tên của đồ ăn này được đặt theo tên của loại cá ủ ăn kèm như là cá chép vàng chép (funa), cá diếc Japan (nigorobuna), cá chạch bé dại hay lươn... Du khách mua vé máy bay đi nhật bản nếu muốn thử đồ ăn này rất có khả năng tìm tới những ăn uống nhỏ tuổi khác quanh tỉnh Shiga, nhưng sẽ là phiên bản "đại trà" hơn với hương vị khó đạt chuẩn.

ngày xuân chính là thời khắc mà đa số chúng ta Nhật đặt hàng món sushi cá lên men cho dịp năm mới. Lượng khách hàng đặt Funazushi lúc này cũng tăng mạnh, siêu thị luôn bận rộn từ thời điểm tháng 11 cho đến tháng 2 và kém trong quá hiện trạng hết hàng để bán.

đối với lịch sử dân tộc dài hàng thiên niên kỷ của narezushi món sushi tiến bộ Đến nay là biến tấu dễ chơi hơn nhằm Ship hàng cuộc đời bận rộn. Sushi văn minh ra mắt từ thời Edo của Thành Phố Hà Nội Tokyo ngày ngay, khoảng thời điểm cuối thế kỷ 18, như là một trong những phiên bản ăn nhanh của narezushi, gọi là hayazushi. 

nhằm mục đích phân phối cuộc sống thường ngày bận bịu của dân cư thành phố, các đầu bếp đã đóng chai phần gia vị gồm giấm gạo lên men và nước tương để có thể ăn cùng nông sản tươi sống.

chính là phiên bản trước tiên của các chai nước uống tương ăn kèm sushi Hiện nay. Nước tương đóng chai được lắp đặt 1 loạt từ trong năm 1700 ở Nhật.

Cửa hàng bán narezushi suốt 4 thế kỷ

Kitashina là nơi tạo nên sự sushi lên men lâu lăm tại Japan. Tại đây đầu bếp tin dùng loài cá diếc tươi ngon ở biển Biwa cùng theo với những phương pháp chế biến cổ điển để gia công ra món sushi nguyên thủy nhất. Các nhiên liệu này không dễ kiếm ở những vùng khác.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà funazushi tại Kitashina được đa số chúng ta thương yêu. Thực khác tìm về nhà hàng để có thể thưởng thức mùi vị cổ xưa của món sushi lên men cực kỳ độc đáo. 

không hẳn ngẫu nhiên mà funazushi ở Kitashina được đa số chúng ta yêu quý. Thực khách tìm tới ẩm thực để có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức hương vị cổ xưa của món sushi lên men độc đáo.



Theo chủ khu chợ Kitamura, lừng danh của GĐ một phần nhờ ông nội cô, người kiên trì gìn giữ công thức lên men độc quyền lưu truyền suốt 400 năm. Ông chỉ một lần thay đổi loại gạo và sáng tạo ra cách trình bày, chiêm ngưỡng và thưởng thức đồ ăn cho thêm phần cự phách hơn. Mỗi cá thể nối nghiệp cũng tự gây ra vô số phương pháp bày diễn trang trí đồ ăn bắt mắt với các lát cá nguyên con.

Cũng nhờ việc nổi tiếng mở rộng mà funazushi đã có mặt trong thực đơn của nhiều siêu thị nhà hàng truyền thống cao cấp ở Japan với khá nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn. Có tương đối nhiều dầu bếp khách sạn nổi tiếng đã chọn sushi lên men để gia công món khai vị trong nhà hàng của bọn họ. Săn vé máy bay giá rẻ từ Toronto về Việt Nam tại đại lý eva air.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.