Mountain View

Games

Khám phá ẩm thực mùa thu ở Nhật Bản


"Shokuyoku no aki” chính là câu nói về mùa thu nổi tiếng ở Nhật Bản. Mùa thu chính là mùa của sự thèm ăn thịnh soạn đó là ý nghĩa của câu nói đó. Và điều đó cũng nói lên rằng mùa thu ở Nhật Bản là thời điểm mà bạn có thể thưởng thức vô vàn hương vị hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng phong ve vietjet khám phá những món ăn mùa thu của xứ sở Hoa Anh Đào này nhé.

Nấm Matsutake ( )

Đây chính là vua của thực phẩm mùa thu, loại nấm này hương vị rất là thơm ngon chính vì thế mà giá thành của nó cũng khá là đắt, nó có thể lên đến 100 USD. Nguyên nhân là do nấm Matsutake không được nuôi trồng nhân tạo và chúng cũng chỉ xuất hiện vào những tháng của mùa thu. Chính vì lẽ đó người Nhật coi đây chính là một trong những thực phẩm sang trọng nhất và thường dùng chúng để chế biến cùng với cơm, súp dashi, teishoku (set ăn kiểu Nhật truyền thống), chwanmushi (trứng hấp nấm)...


Cá Sanma nướng (秋刀魚)

Ngoài tên gọi Sanma ra thì loài cá này còn có tên gọi khác đó chính là cá thu đao. Có lẽ đây chính là món ăn đặc trưng nhật của Nhật Bản khi thu đến bởi lẽ loài cá này sinh sản và thơm ngon nhất vào thời điểm này. Đối với cá thu đao người ta thường nướng chúng với muối, quýt yuzu và tương để giữ nguyên hương vị tươi ngon cho món. Cá này có độ béo ngọt, thịt của chúng thì mềm hơn cá trích và cá mòi. Nếu muốn thưởng thức như sashimi thì chỉ cần chấm thêm wasibi nữa là "nhắm mắt thấy mùa thu" ở Nhật rồi đấy.
Đến với Nhật Bản bằng  vé máy bay đi nhật vietjet để khám vẻ đẹp mùa thu ở xứ hoa anh đào và thưởng thức món ăn ngon ở nơi đây.

Hồng ()

Đây chính là loại trái cây đại diện cho mùa thu của ẩm thực Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức những quả tươi mọng nước hay loại hồng khô có thể bảo quản dần. Nhưng có lẽ loại được ưa chuộng nhất vẫn chính là quả hồng tươi với phần thịt thơm lừng và mềm dèo sẽ mang đến một hương vị đặc trưng rất riêng khiến bạn cảm nhận mùa thu đan lan tỏa trong từng giác quan. Ngoài ra thì người Nhật còn tận dụng những quả hồng này để làm thạch Yokan tráng miệng.

Khoai lang ( )
Hương thơm lan tỏa từng ngóc ngách của những củ khoai lang nướng nhắc nhở người Nhật rằng mùa thu đã đến. Vào thời điểm này, khoai có độ dẻo, vị ngọt và thơm rất hấp dẫn. Thêm vào đó khi nướng trên ngọn lửa than, lớp vỏ cháy xém mang đến chút bùi bùi đầy kích thích. Những xe đẩy ven đường là nơi bạn có thể thưởng thức món ăn này. Ngoài ra, từ khoai lang người Nhật còn chế biến ra nhiều món bánh ngọt như Yokan hay kẹo Daigaku-imo.
Bánh bí đỏ (南瓜 コロッケ)

Một món ăn vặt phổ biến nhất khắp mọi đường phố ở Nhật vào mùa thu chính là bánh bí đỏ chiên giòn. Đây là hương vị gắn bó từ thời thơ ấu của nhiều người với cái ngọt béo, giòn tan đan xen một cách hài hòa. Ngoài kiểu chế biến croquette, trộn cùng thịt rồi lăn qua lớp bột gia vị để tạo thành cuộn bánh nhỏ giòn ruộm, thì bí đỏ cũng được dùng trong các món súp, hầm hay cà ri...

Lẩu Oden (鍋物)

Vào tiết trời se lạnh khi đêm xuống thì mùi thơm từ món lẩu Oden sẽ lan tỏa khắp nhiều quán ăn, cửa hàng tiện lợi. Đối với món này thì rất là đa dạng và nhiều lựa chọn như như trứng ngâm, daikon, bánh cá ống, bắp cải, đậu hũ, thịt... Dựa vào khẩu vị của mình mà bạn có thể tạo được phần lẩu nóng sốt của riêng mình. Nhiều nguyên liệu phụ kèm tốt cho sức khỏe như rong biển hay konnyaku cũng được cho vào để phần lẩu thêm phong phú sắc vị.
Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay malaysia vietjet

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.